Tất tần tật tính năng trên nhà thông minh (A-Z)

âm thanh đa vùng nhà thông minh

Nhà thông minh mang lại những tiện ích tuyệt vời cho các chủ nhà. Một ngôi nhà được gọi là chuẩn thông minh sẽ có những tính năng sau

Chiếu sáng thông minh

Hệ thống chiếu sáng trong ngôi nhà không đơn thuần chỉ là cung cấp ánh sáng cần thiết. Mà các chủ nhà thường sử dụng các hệ thống đèn chiếu sáng để trang trí cho ngôi nhà. Vì vậy, có những bộ đèn chiếu sáng trang trí rất đắt tiền, giá trị có thể đến cả tỷ đồng mỗi bộ. Tuy nhiên, có một thực tế là các bộ đèn chiếu sáng dù đắt đỏ đến đâu nếu không có khả năng chiếu sáng thông minh thì cũng chưa mang lại nhiều tiện ích cho chủ nhà.

Chiếu sáng thông minh là một tính năng mà smart home mang lại. Những tiện nghi mà mang lại cho ngôi nhà như:

  • Bật tắt chiếu sáng từ xa: Một tiện ích lớn. Người già không phải vất vả di chuyển đến từng phòng để tắt điện. Một thao tác đơn giản là mở ứng dụng lên điện thoại và kiểm tra trạng thái của từng đèn. Bật tắt từng đèn trên ứng dụng phần mềm ở mọi lúc, mọi nơi.
  • Tự động bật đèn khi mở cửa: đã cũng là một tiện nghi tốt. Nhất là trong hoàn cảnh gia đình về nhà lúc trời tối. Thay vì lọ mọ tìm công tắc, thì đèn sẽ tự động bật ngay khi cửa mở ra.
  • Tự động bật đèn cầu thang, cổng, sân vườn khi trời tối hoặc cường độ ánh sáng yếu: Tại mỗi khu vực này, khi vào trời tối hoặc ánh sáng không đủ thì đèn tự động bật khi có người.

Không gian đa sắc màu

Tạo ra nhiều màu sắc sống động nhờ công nghệ đèn LED là một tính năng hay từ nhà thông minh. Tùy chỉnh dễ dàng một gu màu yêu thích cho từng hoàn cảnh trên điện thoại. Phòng khách, phòng ăn hay phòng sự kiện, karaoke thật sinh động với tính năng tạo không gian đa sắc của nhà thông minh.

Không gian đa sắc màu, nhà thông minh

Điều khiển tivi, điều hòa qua điện thoại

Thay vì sử dụng nhiều điều khiển điều hòa, tivi thì với smart home chỉ cần smart phone là đủ. Các  truy vấn bật tắt, điều chỉnh trên điều khiển từ xa sẽ được thực hiện trực tiếp trên điện thoại.

Một trong những tiện ích lớn từ tính năng này đó chính là bật điều hòa từ xa. Vào mùa hè hay mùa đông, bật sẵn điều hòa trước khi về nhà giúp cho chủ nhà cảm thấy dễ chịu hơn. Thay vì phải mất thời gian chờ điều hòa làm mát hoặc sưởi ấm cho ngôi nhà.

Điều khiển bình nước nóng từ xa

Cũng giống như điều khiển điều hòa ở xa. Điều khiển bình nước nóng để bật tắt qua điện thoại rất tiện lợi vào mùa đông. Với những ai bận bịu trong công việc, có thể tiết kiệm đến 15 phút mỗi lần chờ nước nóng tắm. Thời gian quý giá này giúp cho chủ nhà làm thêm được nhiều việc hơn.

điều khiển bình nước nóng, nhà thông minh

Rèm cửa tự động

Bộ rèm cửa không những trang trí mà còn tạo ra một không gian đẹp cho căn phòng. Cùng với tính năng tự động từ nhà thông minh, bộ rèm cửa thật tiện ích.

điều khiển rèm cửa tự động, nhà thông minh

Với bộ rèm cửa tự động thông minh, chủ nhà dễ dàng điều khiển hành trình đóng mở qua điện thoại. Ngay cả khi không ở nhà.

Âm thanh đa vùng sống động

Âm thanh đa vùng giúp ích tối đa cho việc giải trí của chủ nhà. Những bản nhạc du dương, sôi động mà chủ nhà có thể thiết lập rất dễ qua điện thoại. Thậm chí là có thể “ra lệnh” cho trợ lý ảo bật nhạc.

âm thanh đa vùng nhà thông minh

Tưới cây tự động thông minh

Cũng như các thiết bị khác trong ngôi nhà. Hệ thống tưới cây tự động thông minh giúp chủ nhà tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Cài đặt dễ dàng từ điện thoại, máy tính và thiết lập thời gian tưới cây theo tiêu chuẩn.

Tưới cây tự động, nhà thông minh

Tính năng này đặc biệt tiện ích dành cho các biệt thự nhà vườn. Với những khu vườn 500m2 hay hàng ngàn 1000m2 không còn nhiều lo lắng thuê người chăm sóc, tưới vườn hằng ngày nữa. Tất cả nhờ tính năng tưới cây tự động của nhà thông minh.

Cổng tự động thông minh

Một bộ cổng thông minh giúp chủ nhà không cần sử dụng khóa. Nhưng không đơn thuần chỉ là như vậy. Tính năng cổng tự động thông minh giúp chủ nhà đóng mở cổng dễ dàng, tiết kiệm nhiều thời gian.

cổng tự động, nhà thông minh

Với cổng tự động thì những lúc mưa gió có ý nghĩa rất lớn. Chủ nhà không cần bước ra khỏi xe mỗi khi về nhà hay những lúc đón khách đến nhà chơi. Chỉ cần một nút bấm, cổng sẽ tự động mở ra và đóng lại theo ý muốn của chủ nhà.

(xem thêm về cổng tự động: tại đây)

Báo động chống đột nhập

Một ngôi nhà thông minh là một ngôi nhà an toàn. Tất nhiên rồi, ngôi nhà an toàn là ngôi nhà có khả năng báo động và chống đột nhập. Đưa ra cảnh báo bằng chuông hay tự động gửi tin nhắn/ gọi điện đến chủ nhà khi có đột nhập trái phép.

nhà thông minh an ninh

Trong tương lai, báo động chống đột nhập là xu hướng tất yếu của các nhà thông minh.

Báo cháy thông minh

Báo cháy thông minh là một tính năng an toàn của nhà thông minh. Nhất là trong điều kiện hạ tầng tại Việt Nam còn rất yếu. Nhiều vụ cháy tại các nhà phố, chung cư từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng khi không có trang bị hệ thống báo cháy khiến cho thiệt hại mang lại rất lớn, kể cả tính mạng và các thành viên trong nhà.

Tính năng thiết lập ngữ cảnh tự động thông minh

Ngữ cảnh tự động thông minh là những kịch bản mà chủ nhà hay sử dụng cho các thiết bị hằng ngày. Ví dụ vào buổi sáng rèm ngủ tự động mở lúc 6:00, hay tự động tắt tất cả các thiết bị chiếu sáng, tivi, điều hòa…khi ra khỏi nhà. Đó là một số các ngữ cảnh thông minh, chủ nhà thiết lập dễ dàng và đa dạng với từng thói quen của mỗi nhà.

Các ngữ cảnh tự động thường dùng trong ngôi nhà, bạn đọc vui lòng xem thêm: tại đây

Trợ lý ảo, ra lệnh bằng giọng nói

Xu hướng nhà thông minh trong tương lai là sử dụng trợ lý ảo hỗ trợ còn người. Các yêu cầu trong ngôi nhà, giờ đây chủ nhà chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói. Trợ lý ảo sẽ nhận lệnh và gửi lệnh đến bộ điều khiển trung tâm của nhà thông minh để xử lý.

Trợ lý ảo, nhà thông minh

Tiện ích của trợ lý ảo là tiền đề để nhà thông minh phát triển rô bốt thay thế cho ô sin trong tương lai.

Bạn cần tính năng nào trong nhà thông minh? Để lại thông tin dưới đây để nhận được tư vấn và thiết kế miễn phí nhé.

Thông tin đăng kí:


Tin tức liên quan:

Call Now Button
1
Bạn cần hỗ trợ?