Sự thật về nhà thông minh giá rẻ tại Việt Nam

nhà thông minh giá rẻ

Nhà thông minh giá rẻ ở Việt Nam?

Từ trước tới nay cái tên nhà thông minh tại Việt Nam được quan tâm là mặt hàng đắt đỏ. Những ngôi nhà thông minh là của các “đại gia”. Tuy nhiên, sự phát triển của khoa học giúp cho nhà thông minh giá rẻ hơn. Sự thật về nhà thông minh giá rẻ tại Việt Nam là như thế nào? Bài viết này phân tích cụ thể về thị trường nhà thông minh ở Việt Nam hiện nay.

Cần phải nhấn mạnh rõ, nhà thông minh sẽ bao gồm:

  • Các thiết bị điện.
  • Các thành phần điều khiển để nâng cấp các thiết bị điện thành thông minh.

Bỏ qua hạng mục liên quan đến thiết bị điện, ở đây bài viết sẽ xét về thành phần điều khiển của nhà thông minh. Phần điều khiển của nhà thông minh chia làm 2 công nghệ: công nghệ điều khiển có dây và không dây. Trong bài viết so sánh nhà thông minh công nghệ không dây và có dây đã đề cập đến các thương hiệu sản xuất trên thị trường hiện nay.

  • Công nghệ nhà thông minh có dây: gồm các thương hiệu nổi tiếng Schneider, ABB, Holeywell… giá thành sở hữu không hề rẻ. Nhưng chất lượng có thể miễn phải bàn.
  • Công nghệ nhà thông minh không dây: có nhiều thương hiệu trên thị trường nhất, phần lớn là đến từ Trung Quốc.

Để sở hữu một căn nhà thông minh, chủ nhà có nhiều lựa chọn về tính năng, chất lượng từ những công nghệ và hãng sản xuất nhà thông minh. Đắt hay rẻ phụ thuộc vào ngân sách của mỗi chủ nhà. Đối với những ngôi nhà trang bị “hàng ngoại”, yêu cầu chất lượng và ổn định cao thì có một mức giá. Đối với những chủ nhà có nhu cầu cần sự tiện ích của nhà thông minh thì cũng có nhiều mức giá. Dựa vào sự khảo sát thị trường nhà thông minh ở Việt Nam trong 2 năm gần đây, mức giá được nhận định như sau:

Nhà thông minh công nghệ có dây

 Chi phí sở hữu cao nhất do đến từ những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới. Chưa kể là nhà thông minh công nghệ có dây chi phí lắp đặt cao hơn, nhưng bù lại là sự ổn định và chất lượng sẽ là tốt nhất.

Nhà thông minh công nghệ không dây

Loại công nghệ này có nhiều nhóm: nhóm công nghệ zigbee, nhóm công nghệ wifi, nhóm kết hợp wifi – RF…

  • Với nhóm công nghệ Zigbee: chi phí sở hữu ở tầm trung, thương hiệu sản xuất đến từ chính Việt Nam. Đó là nhà thông minh Bkav, nhà thông minh Lumi. Đặc biệt là nhà thông minh Lumi, thương hiệu đang có độ phủ sóng thị trường tốt nhất nhờ chất được, sản phẩm đẹp mắt – tinh tế và mức giá phải chăng.
  • Với nhóm công nghệ wifi và kết hợp: các thương hiệu chủ yếu từ Trung Quốc, mức giá rẻ nhất. Tuy nhiên ở nhóm công nghệ này mang lại giải pháp nhà thông minh khó tổng thể, chất lượng và tính thẩm mỹ không cao.

Dạo qua các trang mạng trên internet, nhà thông minh đa dạng ở nhiều mức giá tùy vào thương hiệu và công nghệ. Vì vậy, có thể khẳng định nhà thông minh ở Việt Nam có giá rẻ. Có những sản phẩm nhà thông minh chỉ khoảng 5 – 10 triệu ở mức cơ bản nhất. Nhưng trải nghiệm thực sự ở các mức giá khác nhau mang lại nhiều sự tò mò cho các chủ nhà.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và xây dựng ngôi nhà thông minh của mình, vui lòng điền vào thông tin dưới đây để nhận được tư vấn và thiết kế miễn phí.

Thông tin đăng kí

Call Now Button
1
Bạn cần hỗ trợ?