Quy trình lắp đặt cổng tự động âm sàn

Cổng tự động là thiết bị ngày càng được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng ngày nay. Sau nhiều năm phát triển, các hãng cổng tự động đã cho ra đời và đổi mới nhiều công nghệ để đáp ứng nhu cầu gần như thiết yếu này. Để hiểu rõ hơn về cổng tự động âm sàn mang lại nhiều lợi ích như tính thẩm mỹ, mạnh mẽ và êm ái, chúng ta cùng nhau tìm hiểu quy trình lắp đặt một bộ mô tơ cổng tự động âm sàn thực tế sẽ bao gồm các công đoạn gì?

Bước 1: Khảo sát mặt bằng thi công

Việc khảo sát mặt bằng thi công là công việc bắt buộc trước khi lắp dựng cổng tự động, phải đảm bảo đã có vị trí cốt nền, kích thước tim cổng, vị trí đặt đế âm và đường đi dây điện, ống thoát nước,… Khi các điều kiện tiêu chuẩn đã đủ thì mới tiến hành thi công.

Bước 2: Chôn đế âm, đi đường ống thoát nước, đường dây điện

Sau khi đã có cốt nền, tiến hành khoan đục vị trí đặt các đế âm, sao cho sau khi mặt nắp đế âm hoàn thiện cao hơn cốt nền từ 0.5÷1cm, không nên để mặt nắp đế âm thấp hơn cốt nền sẽ khiến nước mưa và rác trôi vào. Tim của ngõng phải trùng với tim cối trên của cổng, vữa được trộn phía dưới phải đảm bảo độ dày, lấp kín gáy đế âm.

Đặt đế âm cho cổng tự động âm sàn Roger

Các đường ống điện cho dây nguồn mô tơ và cảm biến cũng được chôn âm sao cho đảm bảo thẩm mỹ, thông thường sẽ đi cùng với đường thoát nước cho gọn.

Bước 3: Dựng cổng

Sau khi đế âm đã đạt độ cứng chắc (khoảng 18-24 tiếng sau khi đặt), bước tiếp theo là dựng cổng theo đúng vị trí đế đã đặt, hàn đính cánh cổng vào ngõng và bản lề cối trên (tim cối trên và tim của trục ngõng phải cách đều so với trụ cổng, độ hở của cánh cổng so với trụ từ 0,7÷1cm). Tra mỡ bôi trơn vào các cối và ngõng trước khi hàn đính vào cánh.

Dựng từng bên cánh cổng sau khi đã có đế âm

Bước 4: Kiểm tra khe hở cổng

Khe hở giữa các cánh phải đều từ trên xuống dưới, chỉ hàn chắc chắn các mối hàn sau khi các khe hở không bị lệch, cổng mở bằng tay phải êm, nhẹ, ít ma sát. Góc mở cánh cổng phải đạt tối đa, không bị hẹp hoặc vướng vào chướng ngại vật.

Cổng sau khi dựng phải có khe hở đều nhau

Bước 5: Lắp mô tơ, đấu điện và thử cổng

Lắp đặt mô tơ cho từng cánh cổng, cổng mở về hướng nào thì đuôi mô tơ quay về hướng đó, cố định mô tơ vào đế bằng ecu đi kèm theo bộ phụ kiện. Tiếp theo lắp tay khuỷu và chốt hãm hành trình của cổng.

Treo hộp điều khiển vào vị trí dây điện đã chờ sẵn, đấu nối dây cho các mô tơ, cảm biến, lưu ý các vị trí đấu nối dây mô tơ cần để trong hộp nối phía trên mặt đất, không nên để dưới đế âm tránh ẩm ướt. Kiểm tra đấu nối lần cuối trước khi cấp nguồn cho bộ điều khiển.

Đấu nối điện cho mô tơ cổng tự động âm sàn

Lắp card thu phát tín hiệu, học lệnh cho từng tay điều khiển.

Cài đặt hành trình cho cổng, đồng thời căn chỉnh chốt hãm hành trình để cổng khi đóng hoặc khi mở đều đạt góc mở theo yêu cầu.

Bước 6: Hoàn thiện, vệ sinh, bàn giao hệ thống

Hoàn thiện thẩm mĩ lại toàn bộ hệ thống, bắn keo silicol tránh nước vào các cảm biến, vệ sinh sạch sẽ đế và mô tơ trước khi đóng nắp, cài nắp đậy chắn rác cho đế âm. Có thể thử đổ nước vào để kiểm tra đường ống thoát nước đã thông hay chưa.

Test kĩ các chế độ vận hành của cổng: toàn phần và một phần.

Bàn giao hệ thống cho chủ nhà, kí biên bản nghiệm thu và bảo hành. Với mỗi bộ cổng sau khi lắp đặt, ngoài bảo hành tiêu chuẩn của hãng là 2 năm, khách hàng sẽ được nhận thêm 1 năm bảo trì miễn phí cho mô tơ cổng.

Các bạn quan tâm đến cổng tự động âm sàn Roger, vui lòng liên hệ với DCIS Việt Nam để nhận báo giá mới nhất!

Call Now Button
1
Bạn cần hỗ trợ?