Nên đặt cảm biến cửa ở đâu trong ngôi nhà thông minh?

Cảm biến cửa, nhà thông minh lumi

Cảm biến cửa là gì?

Cảm biến cửa là một thành phần của hệ thống an ninh trong ngôi nhà. Các tín hiệu từ cảm biến cửa là điều kiện để hệ thống an ninh kích hoạt. Thực tế thì cảm biến cửa hiện này còn được tích hợp thêm giám sát môi trường. Tức là các thông số về nhiệt độ, độ ẩm và cường độ ánh sáng được cảm biến cửa đo được.

Tính năng, ứng dụng của cảm biến cửa

Không chỉ cho tín hiệu về cửa đóng – mở, cảm biến của còn cho các thông số về môi trường. Vì vậy, cảm biến cửa có các tính năng, ứng dụng:

  • Cảnh báo xâm nhập cho hệ thống an ninh ngôi nhà: Tín hiệu đóng – mở của cảm biến cửa giúp cho hệ thống an ninh kích hoạt cảnh báo. Ví dụ, khi kích hoạt chế độ an ninh, cứ mỗi khi cửa mở sẽ được cảnh báo đột nhập.
  • Giám sát, gửi tín hiệu về nhiệt độ, độ ẩm, cường độ ánh sáng của không gian, môi trường.
  • Ứng dụng trong nhà thông minh, thiết lập chiếu sáng tự động.

Nên đặt cảm biến cửa ở vị trí nào trong ngôi nhà?

Dựa vào các tính năng của cảm biến cửa, có thể đặt cảm biến cửa ở vị trí sau:

Cửa chính, cửa sổ

Nhiều ngôi nhà có thiết kế cửa sổ trống, nên cùng với cửa chính là những vị trí có thể bị đột nhập. Vì vậy đặt cảm biến cửa ở những vị trí này giúp chủ nhà có được cảnh báo đột nhập từ hệ thống an ninh.

Ngoài ra, cảm biến cửa đặt tại vị trí cửa chính và cửa sổ sẽ giúp chủ nhà có được các thông số về môi trường xunh quanh ngôi nhà. Vị trí cửa chính là lối vào nhà nên thường kết hợp với chiếu sáng tự động tại khu vực này. Khi trời tối, chủ nhà cứ mở cửa là đèn tự động sáng. Hạn chế được sự bất tiện khi lọ mọ tìm bật công tắc đèn.

Phòng thờ, phòng kho, sân thượng, khu vực Logia

Ứng dụng tính năng tạo chiếu sáng tự động, cảm biến cửa đặt tại phòng thờ, phòng kho, sân thượng, khu vực logia mang lại sự tiện lợi lớn. Đây là những khu vực ít được hoạt động. Khi mở cửa những phòng này đèn tự động sáng và tắt khi đóng, rất tiện lợi khi trên tay đang xách đồ đạc nào đó.

Trong giải pháp nhà thông minh, Lumi cũng đã trang bị cảm biến cửa của mình với đầy đủ tính năng trên. Ngoài ra, nhà thông minh Lumi cũng tích hợp công nghệ không dây Zigbee lên sản phẩm cảm biến cửa. Nguồn cấp trên sản phẩm cảm biến cửa của Lumi là pin nên việc lắp đặt và cấu hình rất dễ dàng.

Để cảm biến cửa hoạt động theo đúng tính năng của nó, bộ sản phẩm có cấu hình gồm:

  • Cảm biến cửa + bộ cảnh báo an ninh: Sử dụng cho hệ thống báo động.
  • Cảm biến của + bộ điều khiển trung tâm + Công tắc điện thông minh: Sử dụng cho nhà thông minh.

Kết lại, cảm biến cửa là sản phẩm công nghệ hay. Lợi ích mang lại từ cảm biến cửa có tầm quan trọng gần như bộ khóa trong ngôi nhà. Trong tương lai, các nhà công nghệ kì vọng cảm biến cửa sẽ mang nhiều tiện ích hơn nữa trong ngôi nhà.

Văn Chí


Tin tức liên quan:

Call Now Button
1
Bạn cần hỗ trợ?