CUNG CẤP HỆ CÔ LẬP LẠNH TẠI TTDL CMC PHÍA NAM

Sau những kết quả tích cực từ việc triển khai hệ thống cô lập lạnh điều khiển được (CAC – Controllable Aisle Containment) tại TTDL CMC miền Bắc (năm 2016), chúng tôi DCIS Việt Nam tiếp tục được CMC Telecom tin tưởng lựa chọn để cung cấp triển khai hệ CAC cho toàn bộ TTDL phía Nam, gồm giai đoạn 1 triển khai hoàn thiện 6/2018 (hơn 80 Racks) và giai đoạn 2 triển khai hoàn thiện 12/2019 (hơn 40 Racks).

Tóm lược dự án:

Triển khai hệ cô lập lạnh điều khiển được cho toàn bộ TTDL CMC phía Nam, gồm các module trần có khung được làm từ thép dày 1.5mm, sơn tĩnh điện đồng màu tủ Rack và sử dụng tấm Acrylic trong suốt đảm bảo độ xuyên sáng > 80%, các tấm trần có khả năng mở 90 độ khi có tín hiệu báo cháy, thời gian mở thiết lập được. Các cửa đầu dãy sử dụng khung nhôm dày >= 1.2mm sơn tĩnh điện đồng màu tủ Rack, kết hợp kính cường lực dày >= 5mm.

Mô phỏng 3D quy mô dự án (hệ CAC được quản lý độc lập theo từng khu vực)

Hình ảnh sau khi triển khai CAC bởi DCIS Việt Nam

 

Tủ điều khiển

Các dãy hành lang sau khi thi công

Vậy, hệ thống cô lập lạnh điều khiển được của DCIS Việt Nam có gì đặc biệt? Mời quý vị cùng tìm hiểu thêm:

HỆ THỐNG CÔ LẬP LẠNH ĐIỀU KHIỂN ĐƯỢC

Ngày nay, vấn đề sử dụng năng lượng hiệu quả đang là một thách thức với tất cả các đơn vị khai thác và vận hành trung tâm dữ liệu. Bên cạnh đó, sự gia tăng nhanh chóng của các thiết bị có mật độ công suất lớn đặt ra yêu cầu về khả năng làm mát, giải nhiệt của hệ thống điều hòa phải đáp ứng được nhu cầu này. Như vậy chúng ta có một thách thức kép là: các hệ thống điều hòa phải đáp ứng được nhu cầu giải nhiệt đang tăng cao của các thiết bị; và giảm điện năng tiêu thụ. Thực tế này đòi hỏi các nhà quản trị hạ tầng TTDL cần có giải pháp để tối ưu việc quản trị nhiệt, và một trong những giải pháp được biết đến rộng rãi nhất là sử dụng hệ thống cô lập hành lang lạnh (thường gọi là hệ thống cô lập lạnh, hay hệ thống nhốt lạnh, hoặc CAC – Controllable Aisle Containment).

Nghiên cứu của các tổ chức quốc tế về TTDL (*) đã chỉ ra rằng, việc sử dụng CAC có tác dụng rõ rệt trong việc tối ưu hóa quản trị nhiệt (hay nâng cao hiệu quả làm mát của điều hòa không khí). Cụ thể khi so sánh các thông số về nhiệt độ, độ ẩm và lưu lượng gió trong TTDL trước và sau khi triển khai CAC:

Hạ tầng TTDL truyền thống

Điều kiện môi trường trong một TTDL truyền thống (khi không sử dụng hệ thống cô lập hành lang lạnh):

 • Nhiệt độ và độ ẩm hồi về điều hòa của không khí trong phòng ở mức 22-24ºC và 50%RH.
 • Nhiệt độ của không khí cấp của điều hòa ở mức 16-20ºC
 • Lưu lượng gió: 4-6m/s
 • Nhiệt độ của không khí cấp đến khu vực nóc tủ Rack: 20-30ºC (gây ra hiện tượng nóng cục bộ khu vực cao của tủ Rack)
 • Có hiện tượng trộn lẫn giữa khí nóng và khí lạnh ở khu vực phía nóc tủ Rack (gây lãng phí khí lạnh, công suất điều hòa)

Hạ tầng TTDL với CAC

Khi triển khai hệ thống cô lập hành lang lạnh CAC, điều kiện môi trường trong TTDL có những thay đổi tích cực theo hướng tiết kiệm năng lượng:

 • Nhiệt độ và độ ẩm hồi về điều hòa của không khí trong phòng ở mức 30ºC và 40%RH.
 • Nhiệt độ của không khí cấp của điều hòa ở mức 20-25ºC
 • Lưu lượng gió: 1-2m/s
 • Nhiệt độ của không khí cấp đến khu vực nóc tủ Rack: 20-25ºC, loại bỏ hiện tượng nóng cục bộ ở khu vực cao của tủ Rack gây ra do việc khí nóng và khí lạnh trộn lẫn.
 • Khí lạnh và khí nóng được cô lập, không có hiện tượng trộn lẫn giữa khí nóng và khí lạnh ở khu vực phía nóc tủ Rack.

Và với việc nhiệt độ hồi về máy lạnh tăng từ 5-6ºC (24ºC đến tối thiểu 30ºC), lưu lượng gió cấp giảm từ 40-60%, DCIS Việt Nam đã thực nghiệm và ghi nhận khả năng tiết kiệm năng lượng của hệ thống điều hòa không khí đạt lên đến 15% khi đáp ứng cùng một công suất tải (kết quả được thống kê từ 05 TTDL tại Việt Nam đã được DCIS khảo sát, thiết kế và triển khai hệ thống CACS)

Tuy nhiên thách thức đặt ra là trong TTDL được trang bị hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, làm thế nào để trang bị hệ CAC trong khi vẫn giữ nguyên hiện trạng hệ thống PCCC? Bằng những nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực cung cấp hạ tầng TTDL, chúng tôi – DCIS VIỆT NAM – đã đưa ra giải pháp để giải quyết các thách thức trên bằng việc sử dụng hệ CAC có các tấm trần có thể điều khiển việc đóng/mở: trạng thái làm việc bình thường các tấm trần của CAC sẽ đóng kín để cô lập không gian lạnh, khi có tín hiệu từ hệ thống PCCC các tấm trần sẽ tự động mở xoay 90 độ để không ảnh hưởng không gian làm việc của hệ PCCC. Giải pháp này đáp ứng được những tiêu chí:

 • Khả năng tiết kiệm năng lượng hệ thống điều hòa: > 15%
 • Tính bền vững: Hệ thống CAC được thiết kế tối ưu và sản xuất từ các vật liệu có độ bền cao, đáp ứng yêu cầu về hoạt động trong môi trường TTDL.
 • Khả năng mở rộng: hệ thống được thiết kế có khả năng mở rộng và nâng cấp trong tương lai. Việc mở rộng hệ thống chỉ là nâng cấp từng phần mà không phải tái đầu tư từ đầu toàn bộ hệ thống, và không ảnh hưởng tới hoạt động của các thiết bị khác.
 • Tính linh hoạt: hệ thống có khả năng thích ứng với sự thay đổi về công nghệ mới. Có khả năng nâng cấp hệ thống mà không ảnh hưởng tới hoạt động liên tục của phòng máy.

Hình: các tấm module trần, thiết kế mở nghiêng 90 độ khi có tín hiệu chữa cháy.

VÌ SAO NÊN CHỌN HỆ CAC TỪ DCIS VIỆT NAM?

 • DCIS VIỆT NAM là đơn vị có đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản và làm việc liên tục >10 năm trong lĩnh vực hạ tầng TTDL tại Việt Nam. Đã triển khai và quản lý các dự án hạ tầng TTDL trọng điểm của miền Bắc (CMC telecom, Vietnammobile, VNPT,…) và nhiều dự án phòng máy chủ trang bị UPS, điều hòa chính xác (hệ thống chi nhánh ngân hàng Wooribank, Hana bank; phòng máy chủ HSC chi nhánh Hà Nội, phòng LAB Bureau Vertitas,..). DCIS Việt Nam xây dựng dựa trên nền tảng là năng lực dịch vụ.
 • DCIS VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được cấp chứng chỉ ATS (Accredited Tier Specialist) của UPTIME INSTITUTE

https://uptimeinstitute.com/education/accredited-training/accredited-tier-specialist-ats-course/accredited-tier-specialist-roster#v

 • DCIS VIỆT NAM là đơn vị thiết kế, sản xuất hệ cô lập lạnh điều khiển được đầu tiên tại Việt Nam (năm 2015) và từ đó là đơn vị được lựa chọn để triển khai cô lập lạnh cho toàn bộ TTDL CMC Telecom, tổng trạm Viettel Telecom tại Việt Nam. Hiện tại DCIS có sẵn hệ cô lập lạnh điều khiển được để quý khách hàng tham quan và trải nghiệm. Liên hệ dcis.com.vn hoặc hotline: 0903464 372.

 

Call Now Button
1
Bạn cần hỗ trợ?